Thịt trâu xào rau muống là món ăn ngon, độc đáo được nhiều người ưa chuộng. Cùng chúng mình tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
(cho 4 người ăn)
– Thịt trâu: 300gr
– Rau muống: 1 mớ
– Tỏi: 1 củ
– Ớt: 1 quả
– Gia vị: Mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương, dầu ăn
Cách làm thịt trâu xào tỏi:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tỏi khô bóc vỏ, 1/2 đập dập, 1/2 băm nhỏ.
– Thịt trâu rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản ướp cùng với 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe tiêu, tỏi băm, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Lưu ý: Thịt trâu có đặc điểm là dai hơn thịt bò nên phải thái mỏng hơn 1 chút khi xào chín sẽ ngon hơn.
– Rau muống nhặt bỏ cọng và lá già, úa, rửa sạch, để ráo.
– Ớt bỏ hạt, thái lát (tùy vào khẩu vị người ăn).
Bước 2: Thực hiện
– Bắc lên bếp nồi nước rồi đun lửa lớn cho sôi thật nhanh, bỏ chút muối vào để rau được xanh mướt.
Lưu ý: Đổ nước phải ngập rau thì rau sẽ không bị thâm đen, đảo rau lại 2 lần thì vớt ra thật nhanh và nhớ đừng để lâu quá nếu không rau sẽ mềm và không ngon đâu nhé!
– Sau khi vớt rau ra cho thật nhanh vào nước lạnh, đây cũng chính là bí quyết để ra xanh và không bị nhũn. Sau đó vớt rau ra khỏi nước và trải đều.
– Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt trâu vào xào riêng, để lửa to, xào nhanh tay, khi thịt chín tái thì trút ra tô.
– Cho thêm một chút dầu vào chảo, cho rau muống vào xào, nêm 1/3 thìa cafe mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương (xì dầu), thêm chút nước để gia vị tan đều. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu và ớt trở lại xào cùng rồi tắt bếp.
Mách nhỏ: Khi xào để thịt được mềm và rau được xanh và giòn, bạn nên xào rau dưới lửa to nhé.
– Trút thịt trâu xào rau muống ra đĩa, rắc tiêu và thưởng thức khi còn nóng nhé. Vậy là món thịt trâu xào rau muống đã hoàn thành.
Thịt trâu thơm ngon, giàu dinh dưỡng với ưu điểm ít mỡ, hàm lượng sắt cao, có tính hàn nhưng không độc, kết hợp cùng rau muống xanh giòn cực kỳ thích hợp để chế biến món ăn trong mùa nóng đó. Nếu biết cách chế biến, thịt trâu sẽ mềm ngọt chứ không hề dai đâu nhé!
Bài viết liên quan
10 loại rau củ tốt cho cơ thể
Bí ngô (Bí đỏ): – Được mệnh danh là nhà vô địch về hàm lượng
Th8
Thịt trâu gác bếp? Món ngon miền núi tây bắc
Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đồi núi
Th8